Sao lại có cái quan niệm sinh thường khó dạy, khó nuôi?

 1. Hãy cùng chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm từ những mẹ thông thái
  Dismiss Notice
 • 0 Trả lời
 • 108 Lượt xem
 1. admin

  admin Administrator Thành viên BQT

  1 Tháng mười 2018 Offline
  Bài viết:
  25
  Info
  #1

  Sao mà lại có một quan niệm lạ kỳ đời thế này các chị ơi, không biết ở đây đã chị nào nghe nói việc con sinh thường sau này sẽ rất khó dạy bảo chưa ạ?

  Tuần trước khi em đi siêu âm về được bác sĩ cho là tình trạng thai nhi rất tốt, con em phát triển khá ổn, không có dấu hiệu nào nguy hiểm đến với con hết. Bác sĩ cũng bảo là sẽ được sinh thường khi đủ ngày, đủ tháng. Nghe xong em mừng húm, cầm tờ giấy siêu âm về hí hửng đi khoe với mẹ chồng. Lúc ấy có chị dâu ngồi cạnh. Chị ấy nghe tin này xong lại bảo:

  - Thôi em chọn sinh mổ đi chứ giờ sinh thường cũng biến chứng này nọ đầy ra mà con sinh ra cũng khó nuôi, khó bảo nữa!

  Cũng vì cái quan niệm này của chị í mà em hờn, không thèm nhìn mặt chị dâu cả tuần luôn ấy. Đời thuở nay bảo là các cụ cổ hủ còn nghe được chứ thế hệ như chị dâu em mà còn nghĩ vậy là em không ưng bụng. Không biết chị ấy nghe ở đâu lại bảo là bé sinh mổ không qua cửa mình mẹ nên sau này cũng sẽ thông minh, lanh lẹ, đặc biệt là dễ nuôi dễ dạy. Bản thân chị ấy cũng chọn ngày sinh cho con, sinh mổ chứ không chị sinh thường. Mà mẹ chồng em thì lại rất dễ. Bà hiền lành, ít nói và thường tôn trọng quyết định của con. Thôi thì em sống với chồng, với mẹ chồng chứ chẳng phải với chị dâu, nên bỏ qua đặng con nó không sân si. Nhưng cứ mỗi khi nghĩ lại cứ thấy bực bực.

  Em có đi hỏi các cô lớn tuổi khác thì ai cũng phì cười khi nghe qua, có người còn bảo là “Con nghe được ở đâu cái quan niệm tào lao vậy”. Một bác cũng khá lớn tuổi còn cho em biết thêm, người ta cần bắt con ra sớm chỉ trong trường hợp có các ngày kỵ thôi. “Nếu con của con là con trai thì sẽ kỵ với ngày mùng 1 âm lịch, còn con gái thì kỵ ngày 15 âm lịch. Nhưng điều này chỉ đúng khi sinh vào buổi tối chứ ban ngày cũng không có gì. Nên nhiều người sợ con cháu họ không biết đòi chui ra giờ nào nên mới chọn sinh mổ, còn con của con nếu không rơi phải những thời điểm này thì không cần phải chọn sinh mổ đâu”.

  Theo các mẹ thì chuyện sinh thường hay sinh mổ có liên quan gì đến trí thông minh của con sau này không ạ?
   

  Các file đính kèm:

  Sửa lần cuối: 4 Tháng mười 2018