Những lý do khiến trẻ mới đi học dễ mắc tiêu chảy

 1. Hãy cùng chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm từ những mẹ thông thái
  Dismiss Notice
 • 0 Trả lời
 • 199 Lượt xem
 1. admin

  admin Administrator Thành viên BQT

  1 Tháng mười 2018 Offline
  Bài viết:
  25
  Info
  #1
  Tiêu chảy là bệnh phổ biến ở trẻ, nhất là đối với những trẻ mới bắt đầu đi học. Khi trẻ bị tiêu chảy tấn công, vì lo lắng việc học bị gián đoạn nên nhiều phụ huynh có tâm lý nóng vội trong việc chăm sóc và điều trị khiến bệnh tình của trẻ càng thêm lâu khỏi.

  Các nguyên nhân gây bệnh tiêu chảy như:

  • Trẻ chưa thích nghi với chế độ sinh hoạt, ăn uống mới: Đây là lý do khiến những trẻ trong độ tuổi mầm non mới rời xa vòng tay mẹ dễ bị tiêu chảy tấn công.
  • Thói quen xấu của trẻ không được giám sát: Khi trẻ đến trường, cha mẹ rất khó kiểm soát những thói quen xấu dễ dẫn đến tiêu chảy ở trẻ như: ăn quà vặt; không giữ vệ sinh tay đúng cách sau khi đi vệ sinh, trước khi ngồi vào bàn ăn…
  • Môi trường đông đúc, dễ lây bệnh: Hệ thống miễn dịch của trẻ còn yếu, dễ bị các tác nhân như vi khuẩn, virus tấn công. Ở trường có cả những trẻ khỏe mạnh và trẻ đang bị bệnh. Chính vì vậy trẻ rất dễ lây bệnh trong quá trình vui chơi, sinh hoạt chung.
  • Thời tiết giao mùa: Tiết trời chuyển mùa từ hè sang thu trong mùa tựu trường dễ làm thức ăn ôi thiu, tạo điều kiện cho mầm bệnh tiêu chảy sinh sôi và bùng phát.

  1
  Tiêu chảy là bệnh phổ biến ở trẻ em, nhất là đối với những trẻ mới bắt đầu đi học
  Khi trẻ bị tiêu chảy, các bậc phụ huynh không nên quá lo lắng, dẫn đến những cách xử lý không đúng khiến bệnh tiến triển nhanh hơn, làm trẻ dễ bị mất nước, suy dinh dưỡng, niêm mạc ruột bị ảnh hưởng…

  Để có thể giúp trẻ nhanh chóng hết bệnh, không gặp các biến chứng đáng tiếc, các bậc phụ huynh nên ghi nhớ những nguyên tắc nên và không nên khi điều trị tiêu chảy cho trẻ như sau:

  Nguyên tắc 3 không khi điều trị tiêu chảy cho trẻ

  1. Không dùng kháng sinh vô tội vạ: Việc tự ý sử dụng kháng sinh có thể làm rối loạn hệ vi khuẩn có ích trong đường tiêu hóa, làm tiêu chảy kéo dài, khiến trẻ hấp thu kém và lâu bình phục.
  2. Không sử dụng thuốc và các biện pháp cầm tiêu chảy nhanh: Nhiều phụ huynh vì quá lo lắng nên nóng vội cho trẻ sử dụng các loại thuốc hoặc các phương pháp cầm tiêu chảy dân gian như cho trẻ uống nước lá ổi, lá hồng xiêm… Những cách này khiến các vi khuẩn, virus, độc tố gây tiêu chảy bị giữ lại trong ruột lâu hơn, tạo điều kiện cho các tác nhân này tấn công niêm mạc ruột gây tổn thương, viêm nhiễm.
  3. Không kiêng khem, nên ăn thức ăn loãng: Khi trẻ bị tiêu chảy, vẫn phải cho trẻ ăn uống bình thường, không kiêng khem, nhưng nên cho trẻ ăn các thức ăn loãng, dễ tiêu hóa và ăn nhiều bữa nhỏ. Thức ăn loãng vừa giúp trẻ bổ sung thêm nước vừa tạo điều kiện để thức ăn dễ được hấp thu, tiêu hóa và cung cấp chất dinh dưỡng. Cha mẹ có thể cho trẻ uống nước súp, nước cơm, nước cháo…

  Nguyên tắc 3 nên khi điều trị tiêu chảy cho trẻ

  1. Giữ gìn vệ sinh: Cha mẹ hãy dạy trẻ thói quen rửa tay trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh để vi khuẩn không có cơ hội tấn công bé.

  2
  Hãy dạy trẻ rửa tay trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh để phòng tránh tiêu chảy


  1. Uống bù nước: Tiêu chảy khiến cơ thể trẻ mất nước rất nhanh. Vì thế, việc đầu tiên, phải đảm bảo cung cấp đầy đủ nước cho trẻ. Nên cho trẻ uống nước sôi để nguội hoặc uống thêm dung dịch bù nước sau mỗi lần đi ngoài hoặc sau khi nôn ói.
  2. Sử dụng thuốc chữa tiêu chảy có chứa hoạt chất Diosmectite: Diosmectite là một trong những hoạt chất điều trị tiêu chảy an toàn cho cả tiêu chảy nhiễm khuẩn và tiêu chảy không nhiễm khuẩn. Nó vừa có khả năng hấp phụ các độc tố, vi khuẩn, virus có hại trong đường ruột để thải ra ngoài, vừa có khả năng bảo vệ niêm mạc ruột… Nhờ đó, hạn chế được sự xâm lấn của các tác nhân gây bệnh, giúp ngừng tiêu chảy nhanh và tránh các biến chứng về sau.

  Từ những thông tin về nguyên nhân và cách điều trị tiêu chảy đúng cách trên, mẹ thông thái hãy lưu ý để bảo vệ sức khỏe cho con em mình.

  Khi bị tiêu chảy, niêm mạc ruột rất dễ bị tổn thương, dẫn đến các biến chứng về sau. Vì thế khi điều trị, việc bảo vệ niêm mạc ruột cũng quan trọng không kém việc ngăn chặn tiêu chảy. Đó chính là lý do vì sao hiện nay các chuyên gia luôn khuyên người bệnh nên chọn thuốc chữa tiêu chảy chứa hoạt chất Diosmectite. Vì nó vừa điều trị tiêu chảy hiệu quả, vừa có khả năng bảo vệ niêm mạc ruột, hấp phụ hết các vi khuẩn, virus và độc tố trong đường ruột để thải ra ngoài. Hoạt chất Diosmectite này cũng an toàn cho cả trẻ em lẫn người lớn, phụ nữ có thai.

  Để biết thêm các thông tin về cách xử lý bệnh tiêu chảy hiệu quả cũng như các bí quyết về tiêu hóa, dinh dưỡng đúng cách cho cả nhà… mẹ thông thái có thể tìm đọc các bài viết hữu ích tại website: giadinhsmec.com

  Nguồn do Smecta cung cấp